MẸO LÀM SẠCH ĐỒ DÙNG TRONG BẾP

Làm sạch đồ dùng trong bếp:

  • Xoong chảo: Xoong chảo nhôm dùng lâu ngày thường bị đen ố, không nên dùng giẻ rửa bát sắt để cọ rửa, làm vậy sẽ xước xoong chảo và làm mòn nó, hãy làm nó trở nên sáng bóng sạch hơn bằng cách rất đơn giản là luộc vài miếng vỏ táo trong đó, xoong chảo sẽ mau chóng trở nên sáng như mới mà lại tạo ra mùi thơm dịu nhẹ trong nhà bếp.
  • Đối với vật dụng bằng đồng thau: Bạn hãy trộn giấm với bột gạo hoặc bột mì và một ít mạt cưa gỗ mịn khuấy thật đều lên cho thành hồ, đem hồ đó quét lên đồ vật bằng đồng thau và để cho khô, sau đó gỡ hồ ra dùng vải mềm lau sạch lại. Đối với trường hợp đồ bẩn nhiều thì dùng giẻ tẩm giấm đánh trước rồi dùng bột phấn viết bảng nghiền vụn đánh bằng giẻ mềm.
  • Cốc và ly: Khi chúng bị ố, sẽ gây mất cảm tình với người dùng nó. Vì vậy để tẩy vết ố cà phê hoặc chè trên cốc sành sứ, hãy pha hỗn hợp bột nở và nước cốt chanh rồi dùng giẻ cọ, các vết ố sẽ nhanh chóng biến mất.
  • Bình thủy tinh: Các bạn sẽ hình dung ngay tới bình nước, cốc thủy tinh, bình rượu hay bể cá cảnh nhỏ của gia đình bạn.  Bạn có thể cho vào bình một nắm gạo, đổ ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.
  • Bát sứ: Bạn có thể sử dụng quả chanh đê cọ trắng bát ăn giúp khách cảm thấy ngon miệng vì “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”.
  • Cách bảo quản gia vị tránh ẩm mốc

    • Lọ đường:
      – Để đường không bị vón cục, hãy thả một lát táo, bánh mỳ hoặc đất nung vào lọ đường vàng.
      – Khi lọ đường có kiến: Bạn hãy dùng một thanh sắt hay con dao bỏ vào hũ đường, các con kiến sẽ bò ra nơi khác.
    • Lọ muối: Khi bạn thả vài hạt gạo vào lọ muối, gạo có khả năng hút ẩm sẽ khiến muối không bị vón cục.
    • Dầu ăn: Bạn không thể đổ dầu ăn đi mỗi lần khi chiên một món ăn bất kỳ vì điều kiện kinh tế. Bạn hãy đun nóng dầu và thả vào đó vài lát gừng tươi. Gừng sẽ giúp khử mùi.

     

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
Hotline
1900886656
zalo