tại sao nên sử dụng bếp từ thay thế bếp gas truyền thống?

Tùy thuộc vào từng loại gia đình xem nên sử dụng bếp nào thích hợp nhất .

Bếp gas có ngọn  lửa lớn  bao trùm luôn của bên ngoài thành nồi , chảo , khi nấu những món xào , chiên thì khá ngon . Nhưng bếp dễ bị tắt hoặc tạt lửa khi có quạt hoặc gió máy hút mùi , khi sử dụng nấu nhiên liệu tiêu hao ra ngoài rất nhiều .

Còn nếu gia đình hay sử dụng các món hầm , thì nên sử dụng bếp điện từ . Bếp từ có công suất cao , nấu rất nhanh . Nhiệt lượng của bếp chỉ gia nhiệt trực tiếp với đáy nồi , sẽ thấy các món ăn ngon hơn . Về khi hầm thì chỉnh nhiệt độ nhỏ và nhiệt độ chỉ trực tiếp đáy nồi nên không mất nhiệt hao tốn ra ngoài , Bếp điện từ có màn trượt cảm ứng các  công suất nên có thể dễ dàng điều chỉnh  nhiệt độ khi nấu.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, trong nhà


Công suất và chi phí

Khi sử dụng bếp điện từ lúc mới mua sẽ tốn kém hơn các loại bếp khác vì bếp phải sử dụng nồi đáy bằng có tính từ mới nấu được nên cần mua nồi  có tính từ . Tuy nhiên về khi sử dụng lâu dài thì bếp từ là loại bếp tiết kiệm nhất trong tất cả các loại bếp về điện năng và thời gian nấu .

Bếp gas thì có giá thành rẻ hơn nhưng  về chi phí sử dụng lâu dài khi phải thay gas hàng tháng . Ví dụ khi đang nấu ăn hết gas giữa chừng làm cho chị em phụ nữ không còn hứng thú để nấu tiếp khi phải đợi thay gas  tới , Hiện nay ngy cơ rò rỉ cháy nổ do gas xảy ra thường xuyên nên khá nguy hiểm , Khi đó nếu diện tích nhà nhỏ mà phải để bình gas cồng kềnh .

An toàn và dễ vệ sinh

Bếp điện từ có mặt kính phẳng nên rất dễ vệ sinh , nhưng lưu ý là lúc vệ sinh nên tắt bếp cho an toàn tuy rằng bếp không nóng , Khi đang nấu thức ăn  có trào hoặc văng ra thì dùng khăn mềm để vệ sinh hoặc pha với dung dịch tẩy rửa dành cho bếp điện từ để vệ sinh .

Bếp gas là bếp khó vệ sinh nhất vì mất thời gian vệ sinh lau chùi , khó sạch nhất , nước và thức ăn dễ chảy xuống bám vào các khe hở của bếp nên khi nấu xong phải vệ sinh thường xuyên thôi lâu ngày lửa sẽ không lên.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
Hotline
1900886656
zalo